Hỗ trợ trực tuyến

  • - DĐ: (028)6680.4185
  • - DĐ: 0933.46.86.13
  • - DĐ: 0939.20.59.64
  • - DĐ: 01646.084.808
(028) 6680.4185
cách xử lý máy chấm công không kết nối  
11:49 | 09/06/2016

Cách xử lý máy chấm công không kết nối

Máy chấm công vân tay và thẻ cảm ứng được rất nhiều công ty xí nghiệp chọn mua để quản lý nhân sự và chấm công cho nhân viên. Máy có tính tiện lợi cao, giúp ích rất nhiều cho bộ phận quản lý nhân sự và tiền lương. Nhân viên nhân sự giờ đây chỉ cần ngồi ở văn phòng và kết nối đến máy chấm công để tải dữ liệu về. Không cần phải mang bản chấm công xuống xưởng và điểm danh như trước.

Tuy nhiên hiện nay máy chấm công trong quá trình sử dụng vẫn gặp một số trục trặc nhỏ như phần mềm không kết xuất, vân tay nhân viên đặt vào máy chấm công nhận chậm, máy bị treo...Một trong những lỗi phổ biến nhất hiện nay của máy chấm công có kết nối máy tính là máy thường bị mất kết nối với máy tính dẫn đến tình trạng không tải dự liệu chấm công về máy tính được.

Lỗi mất kết nối này có rất nhiều nguyên nhân có thể kể ra một vài nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục để máy chấm công phục vụ tốt hơn.

- Đầu tiên khi máy chấm công mất kết nối việc cần làm trước tiên là kiểm tra dây mạng từ máy chấm công đến máy tính có được cắm đúng không có bị đứt không.

- Bước tiếp theo là kiểm tra địa chỉ IP trên máy chấm công là bao nhiêu. Cách kiểm tra như sau: Nhấn giữ phím M/OK trên bàn phím máy chấm công -> chọn Mục Kết Nối -> chọn Mạng chuyển con trỏ xuống dòng địa chỉ IP. Sau đó sử vào máy tính chọn Start -> Run gõ cmd và ping tới địa chỉ IP máy chấm công.

Nếu ping mà giống hình trên là máy chấm công đang kết nối với máy tính. Nếu hiện thông báo Request timed out là máy chấm công không kết nối với máy tính.

Nếu kiểm tra các bước trên mà máy chấm công vẫn chưa kết nối được thì nhờ IT bấm lại đầu mạng hoặc reset lại máy chấm công và thử lại.

Có nhiều trường hợp ping máy chấm công kết nối bình thường như khi tải dữ liệu về báo lỗi có thể do trong phần bảo mật của máy chấm công có nhập mật khẩu hay do phần mềm chấm công bị lỗi. Những trường hợp này có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một máy tính khác trong hệ thống cài phần mềm mới và thử tải về.

Đối với máy chấm công có kết nối với máy tính thông qua cáp mạng RJ45 trước khi lắp đặt máy khách hàng nên yêu cầu nhân viên lắp đặt đi dây mạng tốt thường cáp tốt hiện nay là cáp 6E, để trong quá trình sử dụng ít bị lỗi mất kết nối hay kết nối bị chậm.

Nếu quý khách đã thử những bước trên mà chưa thể kết nối được thì gọi đến kỹ thuật công ty để nhận được hỗ trợ. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên xử lý những lỗi phát sinh của máy chấm công như: máy chấm công không kết nối với máy tính, máy chấm công không tải được dữ liệu, phần mềm chấm công không xuất ra được file excel, máy chấm công không kết nối với được qua internet, máy chấm công không vào được vì có admin, không cài được nhân viên mới vì không có vân tay người quản lý, không vào được máy chấm công vì yêu cầu xác nhận mật khẩu...

Tin khác:

khóa vân tay giải pháp khóa cửa cho căn hộ cao cấp

11:50 | 09/06/2016
Khóa vân tay giải pháp khóa cửa cho căn hộ cao cấp Hiện nay khóa cơ ít được sử dụng để lắp đặt cho những cửa căn hộ cao cấp vì tính an toàn và thẩm mĩ không cao. Thay vào đó khóa vân tay được nhiều căn hộ cao cấp lựa chọn vì tính thẩm mĩ và an toàn, khóa sử dụng chính vân tay của chủ căn hộ ...

khóa cửa vân tay chất lượng cao

11:50 | 09/06/2016
Khóa cửa vân tay chất lượng cao Hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp khóa cửa vân tay trên thị trường Internet với chất lượng và dịch vụ không thể kiểm định được. Thông qua công cụ tìm kiếm như google bạn dễ dàng tìm được hang ngàn kết quả cho ra khóa cửa vân tay, tuy nhiên để tìm được khóa cửa vân tay phù hợp với nhu cầu và nhà cung cấp uy tín là điều không hề dễ dàng. Hiện nay ...

những mẫu máy chấm công vân tay bán chạy nhất hiện nay

11:50 | 09/06/2016
Những model máy chấm công vân tay bán chạy nhất hiện nay Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng để chấm công cho công ty. Đây là sản phẩm không còn xa lạ với doanh nghiệp hiện nay, máy chấm công vân tay hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm phương tiện để quản lý nhân sự của công ty. Máy đã chứng tỏ là sản phẩm có nhiều ưu điểm với các dòng sản phẩm máy chấm công trước đây. ...

bán máy chấm công vân tay

11:50 | 09/06/2016
Bán máy chấm công vân tay Công ty Lê Minh chuyên bán máy chấm công vân tay cho các công ty, xí nghiệp, văn phòng đại diện tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Với chính sách hỗ trợ khách hàng lắp đặt máy chấm công vân tay công ty khảo sát và lắp đặt máy chấm công vân tay cho khách hàng tại các quận huyện tphcm miễn phí. Công ty bán máy chấm công vân tay và lắp đặt miễn phí tại các quận ...

công ty bán máy chấm công

11:50 | 09/06/2016
Công ty bán máy chấm công Công ty Lê Minh là công ty chuyên phân phối và lắp đặt thiết bị văn phòng, máy chấm công, thiết bị an ninh, khóa cửa vân tay, khóa vân tay, thẻ cảm ứng, thẻ chấm công...Công ty có nhiều năm kinh nghiệp trong việc lắp và phân phối máy chấm công cho các công ty tại Việt Nam. Với mạng lưới chi nhánh rộng lớn của mình công ty sẳn sàng nhận lắp đặt máy chấm công ở tất ...