Hỗ trợ trực tuyến

  • - DĐ: (028)6680.4185
  • - DĐ: 0933.46.86.13
  • - DĐ: 0939.20.59.64
  • - DĐ: 01646.084.808
(028) 6680.4185
khóa vân tay cho phòng trọ  
11:45 | 09/06/2016
Khóa vân tay cho phòng trọ
 
Giải pháp: 

Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay nhu cầu nhà ở tăng cao, nhiều nhà đầu tư đã xây dựng nhiều phòng trọ để cho thuê đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người nhập cư ngoài tỉnh đổ về thành phố để lập nghiệp.

Vì quỹ đất ở những TP ít nên phòng trọ thường tận dụng diện tích xây dãy trọ nhiều lầu. Chính vì tận dụng diện tích xây phòng để ở nên thiếu không gian để xe vì vậy dễ gây ra mấy xe và tài sản của người thuê.
 
Để giải quyết triệt để tình trạng trên, đội ngủ kỹ sư công ty đã nghiên cứu và cho ra đời hệ thống khóa cửa bằng vân tay kết hợp với camera được gắn tại cửa ra vào của phòng trọ để giám sát và quản lý người ra vào để tránh tình trạng mất mát tài sản xảy ra.
 
Ưu điểm của hệ thống là áp dụng công nghệ sinh trắc học sử dụng vân tay sống của con nghười để làm chìa khóa mở cửa ra vào. Kết hợp camera được gắn ngay cổng để quay lại thời điểm ai vào cổng. Đồng thời hệ thống khóa cửa vân tay còn ghi nhận và chuyển về máy tính thời gian người thuê trọ đặt vân tay. Vì vậy chủ hà trọ có thể quản lý hoặc khi cần có thể truy xuất thông tin ra vào dãy trọ.
 
Hệ thống khóa vân tay cho phòng trọ được mở cửa bằng các cách sau:


Mở cửa bằng thẻ từ: là sử dụng thẻ từ để mở cửa dãy trọ. Phương thức này có ưu điểm là chi phí thấp nhưng có nhược điểm là thẻ từ có thể bị mất hoặc cho mượn lẫn nhau. Như vậy sẽ không an toàn.

 

Mở cửa bằng mật mã: cũng như mở cửa bằng thẻ, mở cửa bằng mật mã sử dụng mật mã để mở cửa đi vào. Phương thức này cũng không được an toàn.


Mở cửa bằng vân tay: đây là phương thức mở cửa an toàn nhất và là giải pháp công ty giới thiệu cho người sử dụng có nhu cầu. Vân tay của mỗi người là khác nhau và không thể làm giả. Vì vậy đây là phương pháp xác thực an toàn nhất để mở cửa.

Nguyên lý hoạt động
 
Sơ đồ hệ thống khóa vân tay cho phòng trọ


1. Khóa vân tay: được gắn bên ngoài cửa chính đi vào phòng trọ. Có chức năng ghi nhận vân tay của người thuê trọ. Nếu vân tay người thuê được cài trên máy thì mới được mở cửa đi vào.
 
2. Bộ lưu điện: hệ thống khóa cửa vân tay sử dụng điện 12 V 3A vì vậy cần phải có bộ chuyển đổi nguồn từ điện 220V sang điện 12V 3A. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho hệ thống 100% khi cúp điện hoặc khi có sự cố về hệ thống điện cần phải có bộ lưu điện để sử dụng.
 
3. Khóa cửa từ: là khóa được gắn trực tiếp lên cửa chính ra vào dãy trọ. Có chức năng khóa cửa.


4. Nút nhấn khẩn: Là nút nhấn sử dụng trong trường hợp khẩn cấp như cháy nổ hoặc có sự cố về điện. Nút nhấn khẩn thường được gắn bên trong nhà chủ trọ.
 
5. Đầu đọc phụ: là đầu đọc vân tay để đặt mở cửa đi ra ngoài.
 
6. Phần mềm quản lý: là phần mềm được cài lên máy tính của chủ cho thuê trọ dùng để ghi cài đặt vân tay cho người thuê phòng hoặc xóa vân tay cho 1 khách thuê phòng chuyển đi. Phần mềm còn ghi nhận thời gian người ra vào cửa chủ nhà có thể sử dụng dữ liệu này để quản lý người thuê hoặc truy xuất dữ liệu khi cần.


Hệ thống khóa cửa vân tay cho phòng trọ trạng thái bình thường thì hệ thống chốt cửa có nhiệm vụ ngăn chặn người ra vào cổng. Khi 1 người được đăng kí vân tay chính xác lên hệ thống thì được mở cửa đi vào, qua đó được người quản lý cấp một quyền truy cập duy nhất. Khi muốn vào hoặc ra khu vực kiểm soát họ bắt buộc phải sử dụng quyền này để xác thực với hệ thống. Hệ thống kết nối với PC qua đó thông tin vào ra của người truy cập vào khu vực được quản lý chặt chẽ. Các thông tin này giúp người quản lý có thể giám sát được người ra vào cổng


Các dạng khóa Các hệ thống khóa cửa vân tay cho phòng trọ

1. Hệ thống khóa vân tay cho phòng trọ đơn giản


Hệ thống này không kết nối với máy tính. Chỉ sử dụng khóa vân tay để mở cửa như chìa cơ khóa bình thường. Hệ thống này lắp đặt đơn giản, chi phí thấp.

2. Hệ thống khóa vân tay cho nhiều cửa phòng trọ có liên kết với máy tính.

Đây là hệ thống phức tạp, kêt nối với nhiều cửa, sử dụng mạng máy tính để quản lý người thuê trọ. Ngoài ra hệ thống có thể mở rộng để gắn thêm một số ứng dụng khác như: báo động khi cửa phòng trọ không đóng sau bao nhiêu giây hoặc báo đèn khi có người đặt vân tay vào đầu đọc. Ngoài ra còn có thể mở rộng để mở cửa từ xa thông qua remote hoặc mở cửa từ xa bằng điện thoại thông minh smartphone thông qua mạng wifi hoặc cao hơn có thể mở cửa từ xa thông qua gọi điện thoại. Tùy theo yêu cầu mà chi phí của hệ thống này có giá khác nhau.

 

Tin khác:

khóa vân tay giải pháp khóa cửa cho căn hộ cao cấp

11:50 | 09/06/2016
Khóa vân tay giải pháp khóa cửa cho căn hộ cao cấp Hiện nay khóa cơ ít được sử dụng để lắp đặt cho những cửa căn hộ cao cấp vì tính an toàn và thẩm mĩ không cao. Thay vào đó khóa vân tay được nhiều căn hộ cao cấp lựa chọn vì tính thẩm mĩ và an toàn, khóa sử dụng chính vân tay của chủ căn hộ ...

khóa cửa vân tay chất lượng cao

11:50 | 09/06/2016
Khóa cửa vân tay chất lượng cao Hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp khóa cửa vân tay trên thị trường Internet với chất lượng và dịch vụ không thể kiểm định được. Thông qua công cụ tìm kiếm như google bạn dễ dàng tìm được hang ngàn kết quả cho ra khóa cửa vân tay, tuy nhiên để tìm được khóa cửa vân tay phù hợp với nhu cầu và nhà cung cấp uy tín là điều không hề dễ dàng. Hiện nay ...

những mẫu máy chấm công vân tay bán chạy nhất hiện nay

11:50 | 09/06/2016
Những model máy chấm công vân tay bán chạy nhất hiện nay Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng để chấm công cho công ty. Đây là sản phẩm không còn xa lạ với doanh nghiệp hiện nay, máy chấm công vân tay hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm phương tiện để quản lý nhân sự của công ty. Máy đã chứng tỏ là sản phẩm có nhiều ưu điểm với các dòng sản phẩm máy chấm công trước đây. ...

bán máy chấm công vân tay

11:50 | 09/06/2016
Bán máy chấm công vân tay Công ty Lê Minh chuyên bán máy chấm công vân tay cho các công ty, xí nghiệp, văn phòng đại diện tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Với chính sách hỗ trợ khách hàng lắp đặt máy chấm công vân tay công ty khảo sát và lắp đặt máy chấm công vân tay cho khách hàng tại các quận huyện tphcm miễn phí. Công ty bán máy chấm công vân tay và lắp đặt miễn phí tại các quận ...

công ty bán máy chấm công

11:50 | 09/06/2016
Công ty bán máy chấm công Công ty Lê Minh là công ty chuyên phân phối và lắp đặt thiết bị văn phòng, máy chấm công, thiết bị an ninh, khóa cửa vân tay, khóa vân tay, thẻ cảm ứng, thẻ chấm công...Công ty có nhiều năm kinh nghiệp trong việc lắp và phân phối máy chấm công cho các công ty tại Việt Nam. Với mạng lưới chi nhánh rộng lớn của mình công ty sẳn sàng nhận lắp đặt máy chấm công ở tất ...